Cá trấu Đồng bằng cá

[Total: 0    Average: 0/5]

Cá trấu thường thuộc nhóm bệnh, cái gọi là “cá trấu thông thường”. genodermatoses tổng quát kết hợp với quá nhiều xơ sừng của lớp biểu bì. Trong quá trình bệnh, phân tầng đặc trưng và hình dạng vảy hình thành (do đó tên của loài cá trấu).

Cá trấu thường được quan tâm chủ yếu với sự tách biệt bất thường của tầng lớp sừng của lớp biểu bì, không phải với quá trình sản xuất sừng của tầng lớp sừng. Nghiên cứu về cái gọi là công nghệ ‘xanh’. khuyết tật siêu cấu trúc là đặc trưng và kiểm tra mô học cho thấy sự mất mát của lớp hạt.

Động vật có vỏ là bệnh di truyền. Tùy thuộc vào cách bệnh được truyền đi (chiếm ưu thế về tự chủ hoặc liên quan đến giới tính), một nghiên cứu lâm sàng khác nhau được quan sát thấy.

Các triệu chứng của thân tàu cá

Cá trấu với di truyền tự thân được đặc trưng bởi sự hiện diện của da không thay đổi sau khi sinh, các triệu chứng đầu tiên phát triển vào cuối năm đầu đời của đứa trẻ, đôi khi hơi muộn hơn (trong năm thứ hai).

Khi em bé lớn lên, những thay đổi này mở rộng và tiến tới giai đoạn dậy thì, sau đó chúng tự phát triển.

Cá trấu với di truyền tự thân chiếm ưu thế đối xứng, các vùng nếp gấp và nếp gấp da (nếp gấp nách, bẹn và đầu gối) không bị thay đổi. Bụi bặm hiện diện trên bàn tay và bàn chân, và da bị khô, do giảm tiết bã nhờn và tiết mồ hôi, bệnh viêm màng sừng thường được quan sát thấy trên chân tay và mông.

Da đầu bóc ra một cách đặc trưng mà không gây ra bất kỳ thay đổi nào trên tóc. Viêm da dị ứng thường tồn tại ở bệnh nhân.

Các cơ sở của vảy cá với thừa kế lặn liên quan đến tình dục là khiếm khuyết enzyme – thiếu steroid sulfatase. Bệnh chỉ liên quan đến nam giới, phụ nữ chỉ tham gia vào việc truyền gen khiếm khuyết (tổn thương da rời rạc và đôi khi cũng nằm trong giác mạc của mắt có thể có mặt trong vectơ).

Các triệu chứng của vảy cá có thừa kế liên quan đến giới tính được quan sát đã được sinh ra hoặc xuất hiện trong những tháng đầu đời. Toàn bộ bề mặt của da bị chiếm đóng, bao gồm khu vực uốn cong khớp và nếp gấp da, trong khi bàn tay và bàn chân vẫn không bị bệnh. Vỏ có màu sậm, có thể trông giống như da rắn.

Vảy cá có thừa kế lặn liên quan đến giới được đi kèm với những bất thường phát triển khác nhau, cả về tinh thần và thể chất, nhưng không thấy viêm da dị ứng.

Điều trị trấu thông thường của cá

Việc điều trị vảy cá chỉ có triệu chứng. Retinoid thơm, được sử dụng trong nhiều tháng ở liều điều trị và liều duy trì tiếp theo, thường được dùng. Việc điều trị được thực hiện trong suốt cuộc đời của bệnh nhân và ngừng thuốc gây ra sự tái phát của bệnh.

Tắm với soda hoặc muối nhà bếp, thuốc mỡ salicylic hoặc urê được sử dụng tại địa phương. Do tính chất di truyền của bệnh, điều trị nhân quả dựa trên việc loại bỏ khiếm khuyết ở cấp gen là không thể.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*