Các cơn co thắt cũng bao gồm các cơ trơn

[Total: 0    Average: 0/5]

Các khóa học lâm sàng của bệnh động kinh khác nhau và phụ thuộc chủ yếu vào các loại co giật xảy ra trong quá trình của bệnh. Một sự phân biệt được thực hiện giữa một phần (đơn giản hoặc phức tạp) và chung (bất tỉnh, myoclonic, atonic, bổ và bổ-clonic) co giật. Các cuộc tấn công, ban đầu được khái quát hóa, diễn ra với sự mất ý thức ngay từ đầu. Họ thường có một nhân vật bổ âm.

Trong giai đoạn đầu tiên (của thuốc bổ), bệnh nhân mất ý thức và rơi xuống đất, làm cho một tiếng kêu khủng khiếp. Theo quy định, rung động bắt đầu với sự co cơ toàn bộ kéo dài vài giây. Răng được siết chặt và đầu bị cong về thân. Trong một cơn co giật điển hình, các chi dưới vẫn thẳng và các chi trên cong ở khuỷu tay, trong khi tay được siết chặt trong nắm đấm.

Hơi thở tạm thời dừng lại và khuôn mặt trở nên dây thừng. Khi toàn bộ cơ thể co rút, giai đoạn clonic của cơn co giật – co giật toàn bộ cơ thể, ban đầu của một bản chất hơi run rẩy – xuất hiện. Trong loại giai đoạn, có những chuyển động hô hấp gia tăng, và bọt xuất hiện trên môi của bệnh nhân. Các cơn co thắt cũng bao gồm các cơ trơn, vì vậy quán tính của nước tiểu và đi tiêu có thể xảy ra trong cơn co giật.

Sau một khoảng thời gian thường kéo dài từ vài chục giây đến vài phút, các cơn co giật dần biến mất, cuối cùng chúng biến mất hoàn toàn và hôn mê kéo dài vài giờ đồng hồ xuất hiện. Bệnh nhân, người tỉnh dậy, tối, hung hăng và cảm thấy lo âu.

Các loại co giật khác – một phần, có thể thay đổi và phụ thuộc vào vị trí của tâm động kinh. Nếu bệnh lý liên quan đến vỏ động cơ, co giật xảy ra ở các vùng khác nhau của cơ thể, trong khi co giật đến từ vùng thời gian gây rối loạn tâm thần, từ vỏ não cảm giác – các triệu chứng của rối loạn cảm giác ở các vùng khác nhau của cơ thể.

Động kinh phức tạp một phần được gọi là động kinh thứ cấp và bất tỉnh như động kinh thứ phát, nơi bệnh lý ban đầu chỉ xuất hiện trong một khu vực giới hạn của não, lan đến toàn bộ vỏ não, cho các dấu hiệu co giật tổng quát.

Bệnh động kinh cũng có thể xảy ra ở dạng co giật bất tỉnh – chúng chạy mà không mất tư thế, kéo dài vài giây, có thể kèm theo các triệu chứng chuyển động kín đáo (ví dụ, thiếu nhận thức về tình trạng của bệnh nhân). mí mắt nhấp nháy). Co giật Myoclonic được đặc trưng bởi co giật của các nhân vật của jerks bắp chân tay, mặt, đầu, hoặc thân cây. Trong cơn động kinh atonic, căng cơ bị đột ngột giảm, và trong thuốc bổ – toàn thân co (tương tự như mô tả trong giai đoạn đầu của co giật bổ-clonic).

Điều trị chứng động kinh

Sau khi chẩn đoán bệnh động kinh, các yếu tố khiêu khích đầu tiên nên được xác định và khuyến cáo để tránh chúng. Nguy cơ co giật thêm cũng phải được đánh giá. Nếu các cơn động kinh rất hiếm, nhẹ, chỉ xảy ra vào ban đêm hoặc có tính chất không dễ bị tổn thương, không cần phải thực hiện điều trị dược lý. Ban đầu, một loại thuốc được sử dụng cho đơn trị liệu (nhớ tăng dần liều).

Trong trường hợp kiểm soát co giật không đạt yêu cầu, thuốc thay đổi sang thuốc khác và khi không hiệu quả, cần xác minh chẩn đoán, kiểm tra xem có khuyến cáo và loại trừ những thay đổi tiến triển của hệ thần kinh trung ương. Chỉ khi đó một loại thuốc khác có thể được thực hiện đơn trị liệu, và chỉ khi nó chứng minh là không hiệu quả, việc điều trị kết hợp của hai hoặc nhiều chế phẩm được giới thiệu.

Nếu việc điều trị bệnh ĐK chỉ có hiệu quả sau khi dùng thuốc lâu dài, một nỗ lực để ngừng thuốc hoặc giảm liều có thể được thực hiện, nhớ rằng điều quan trọng là phải giảm liều nhiều lần trong một khoảng thời gian lâu hơn cho đến khi thuốc được ngưng hoàn toàn.

Việc lựa chọn thuốc phụ thuộc vào loại bệnh động kinh, mức độ hiệu quả, tác dụng phụ, bệnh cùng tồn tại, chi phí điều trị được bệnh nhân chấp nhận. Các loại thuốc cổ điển được sử dụng là: carbamazepine, valproic acid, ethosximide, phenytoin. Thế hệ thuốc mới được sử dụng trong topiramate, gabapentin, lamotrigine, tarbazepine, thiagabine và những thuốc khác.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*