Chỉ đôi khi là sinh thiết xương được thực hiện

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong giai đoạn đầu của chứng nhuyễn xương, chỉ có những vết đau xương bị tràn và tăng độ nhạy cảm với kích thích nén có thể xảy ra. Cơ bắp mệt mỏi, đặc biệt là ở chi dưới gần cơ bắp, cũng có thể xảy ra ngay từ đầu, thể hiện bản thân trong những khó khăn khi đứng lên hoặc ngồi dậy và đi lang thang, dưới hình thức “mệt mỏi cơ bắp”. “Đây là nơi bệnh nhân đu từ bên này sang bên kia. Có thể cũng có những khó khăn khi leo lên cầu thang.

Dạng loãng xương cao cấp hơn được đặc trưng bởi biến dạng xương vĩnh viễn, đặc biệt là ở chi dưới. Bản thân xương trở nên dễ bị gãy do chấn thương tầm thường. Hội chứng lâm sàng với sự thiếu hụt nghiêm trọng các chất chuyển hóa vitamin D hoạt tính có dấu hiệu của tetany.

Xét nghiệm máu trong huyết thanh cho thấy sự giảm nồng độ canxi (cũng trong nước tiểu, mức độ của nguyên tố này được giảm xuống), nồng độ thấp phosphat và vitamin D và tăng hoạt tính phosphatase kiềm, cho thấy các quá trình diễn ra trong mô xương. Ngoài ra, các thông số khác cho thấy tình trạng chuyển hóa canxi và phosphate hiện tại được đánh giá.

Hình ảnh được sử dụng để chụp X-quang của bộ xương, tuy nhiên, có thể không bất thường. Nó chỉ là trong quá trình bệnh tiên tiến mà một mật độ xương giảm và các tính năng đặc trưng của tu sửa, xảy ra trong osteomalacia, được quan sát thấy. Các thay đổi cũng có thể xảy ra trong kết quả kiểm tra đo mật độ. Chỉ đôi khi sinh thiết xương mới được thực hiện.

Công nhận và tiên lượng của chứng nhuyễn xương

Việc chẩn đoán bệnh loãng xương phải dựa trên lịch sử bệnh được thu thập đúng cách, với sự nhấn mạnh đặc biệt về sự cùng tồn tại của các bệnh đồng thời, trên cơ sở các dấu hiệu lâm sàng và bất thường trong các xét nghiệm phóng xạ và xét nghiệm. Cần nhớ rằng những thay đổi phóng xạ chỉ xảy ra khi quá trình bệnh được tăng cường đáng kể.

Tiên lượng cho chứng nhuyễn xương là tốt, với điều kiện là khuyến cáo được tuân theo và các biện pháp dược lý được thực hiện một cách có hệ thống. Việc chẩn đoán những thay đổi tiên tiến trong mô xương tại thời điểm chẩn đoán bệnh nặng hơn đáng kể tiên lượng. Ở giai đoạn này, những thay đổi xương không thể đảo ngược có thể đã xảy ra cản trở hoạt động bình thường. Tiên lượng cũng tồi tệ hơn trong trường hợp cùng tồn tại các bệnh đồng thời, trừ khi đây là những điều kiện hoàn toàn có thể chữa được.

Điều trị chứng nhuyễn xương

Việc điều trị chứng nhuyễn xương chủ yếu tập trung vào công tác phòng chống thiếu vitamin D và thiếu phosphate. Vitamin D được dùng bằng đường uống nếu thiếu hụt là kết quả của hàm lượng vitamin thấp hoặc thiếu ánh sáng mặt trời của da. Ngoài ra, nó được khuyến khích để quản lý canxi đồng thời nếu lượng tiêu thụ thấp.

Đôi khi thiếu hụt vitamin D có liên quan đến sự hấp thụ suy giảm của nó từ đường tiêu hóa, và vitamin D được tiêm bắp. Điều quan trọng là phải theo dõi nền kinh tế khoáng sản của hệ thống. Cải thiện phóng xạ xảy ra một vài tuần sau đó, và việc chữa trị chứng nhuyễn xương xảy ra khoảng nửa năm sau khi thực hiện điều trị thích hợp.

Trong trường hợp điều trị không hiệu quả hoặc cùng tồn tại của bệnh gan hoặc thận, các chất chuyển hóa vitamin D hoạt tính sẽ được sử dụng. Thiếu hụt phosphate được điều trị bằng cách tăng tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa, cũng như điều trị một căn bệnh nguyên nhân dẫn đến giảm nồng độ phosphate huyết thanh và loãng xương thứ phát.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*