Chỉ một số dạng bệnh tật

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng urê huyết tan máu thường đi trước bởi tiêu chảy với phụ gia máu (đôi khi phức tạp do thủng – thủng ruột), nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc da. Các triệu chứng điển hình bao gồm suy thận cấp, sưng, tăng huyết áp, sốt.

Kết quả xét nghiệm máu trong phòng thí nghiệm cho thấy mức độ giảm hemoglobin và tiểu cầu, tăng số lượng tế bào hồng cầu và hình dạng hồng cầu bất thường. Một số bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng từ hệ thần kinh trung ương. Sự hiện diện của protein và tế bào màu đỏ trong nước tiểu trên mức cho phép là một triệu chứng liên tục.

Ngoài ra, máu cho thấy một hoạt động tăng của dehydrogenase, sự gia tăng nồng độ protein CRP cấp tính và tăng số lượng tế bào máu trắng. Các sản phẩm phân hủy fibrin và fibrin được phát hiện trong huyết tương và nước tiểu. Bệnh thường bắt đầu với những thay đổi tiến bộ trong nước tiểu và suy giảm dần chức năng thận. Bệnh nhân báo cáo suy nhược, chán ăn, tâm trạng xấu, mệt mỏi, đổ mồ hôi ban đêm.

Việc chẩn đoán có thể dựa trên một lịch sử được thiết lập tốt, kiểm tra bệnh nhân, các dấu hiệu lâm sàng, và các thay đổi trong phòng thí nghiệm trong máu và nước tiểu. Nó không phải là cần thiết để thu thập tài liệu mô (sinh thiết thận). Các cuộc khảo sát hình ảnh, mặt khác, có thể hữu ích.

Điều trị hội chứng urê huyết tan máu

Điều trị hội chứng tan máu-urê huyết bao gồm cân bằng các rối loạn nước điện giải gây ra bởi tiêu chảy, giới thiệu các loại thuốc làm giảm huyết áp. Nó thường là cần thiết để áp dụng thẩm phân máu nhanh chóng và để truyền máu tập trung tế bào máu đỏ. Nhiễm Escherichia coli không nên được điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc sulfonamides, vì điều này làm tăng nguy cơ hội chứng tan máu và tăng urê huyết.

Tiên lượng không tốt – mọi bệnh nhân thứ tư đều chết và gần một nửa số người sống sót bị suy thận mạn tính. Chỉ có một số hình thức của bệnh hứa hẹn tốt hơn. Các yếu tố xấu đi tiên lượng là: thời gian nước tiểu kéo dài hơn 10 ngày, những thay đổi lớn trong tiểu cầu thận (hơn một nửa số cầu thận) và tăng huyết áp dai dẳng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*