Có thể là suy giáp?

[Total: 0    Average: 0/5]

Thôi miên (Hypothyreosis) là một căn bệnh do thiếu hormone tuyến giáp. Trong suy giáp, nồng độ trong máu của thyroxine và triiodothyronine giảm. Thiếu nội tiết gây ra rối loạn chuyển hóa m. trong số những người khác có khả năng suy giảm khả năng xây dựng lại các hợp chất năng lượng cao và sử dụng năng lượng chúng chứa, và giảm tiêu thụ oxy.

Ở trẻ em, hormon tuyến giáp là một yếu tố của sự trưởng thành và tăng trưởng của mô (chúng bổ sung hiệu quả của somatotropin). Suy giáp tuyến giáp thường ảnh hưởng nhất đến phụ nữ, chủ yếu sau 40 tuổi.

tuyến giáp

Tuyến giáp tuyến giáp (tuyến thyreoidea) là một tuyến nội tiết mạch máu dồi dào khoảng 35 g. Tuyến giáp bao gồm hai thùy ngang được nối với nhau bằng dây chằng (mộc), được đặt trên các thùy bên của sụn tuyến giáp của thanh quản.

Có một chất lỏng trong suốt ở phần ruột chứa đầy bong bóng – một khối keo. Chất keo tuyến giáp rất giàu iodothyreoglobulin, có tính chất hormone. Khi cơ thể cần iodothyreoglobulin với sự trợ giúp của các enzym, nó phân hủy thành hai hormone tuyến giáp thích hợp: tri-iodothyrronine (T3) và thyroxine (T4), được bài tiết vào máu.

Việc sản xuất hormone tuyến giáp trùng với hormone của tuyến yên tuyến giáp trước (TSH), ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và hoạt động của tuyến giáp. Iốt, thường được lấy từ thực phẩm, rất cần thiết cho hoạt động thích hợp của tuyến giáp.

Hormon tuyến giáp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của sinh vật đang phát triển, sự trao đổi chất và hệ thống thần kinh tự trị.

Các triệu chứng của suy giáp

Tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, các triệu chứng có thể khác nhau.

Các triệu chứng của suy giáp thường xuất hiện:
– dễ làm lạnh,
– buồn ngủ,
– cảm giác yếu đuối,
– dễ mệt mỏi,
– thờ ơ,
– tăng trọng lượng cơ thể,
– khàn tiếng,
– da khô,
– móng tay và tóc giòn,
– Một khuôn mặt không có nét mặt,
– Phù nề niêm mạc,
– Nó cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh như là một sự thay đổi bẩm sinh,
– suy giảm phát triển thể chất và tinh thần.

Phù niêm mạc (myxoedema) – được kết hợp với sự tích tụ của chất nhầy (mucopolysaccharides, đặc biệt là albumin) trong không gian tế bào của các mô. Nó làm dày đặc các đặc điểm trên khuôn mặt (mặt bị rát với các vết nứt mí mắt bị giảm), sưng mí mắt và bàn tay.

Phù nề tổng quát có đặc điểm đặc biệt: nó không di chuyển dưới ảnh hưởng của sự thay đổi vị trí và không để lại một lỗ dưới áp lực với một ngón tay. Điều này xuất hiện đặc trưng của lớp phủ – đổ da – xảy ra ở giai đoạn tiên tiến của bệnh.

Các điều kiện khác là
– Điểm yếu của sự trao đổi chất,
– Rối loạn tình dục (không kinh nguyệt, giảm ham muốn tình dục).

Phù nề niêm mạc thanh niên (thiếu niên phù mạch) cũng gây ra, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ:
– Laziness,
– béo phì mặc dù chán ăn,
– chậm chạp,
– Giảm thông minh,
– một mái tóc khan hiếm,
– trì hoãn tình dục tuổi vị thành niên.

Quặng (suối) là sự mở rộng của tuyến giáp. Nó có thể xảy ra với các triệu chứng hiếu động thái quá (dòng độc tố) hoặc hạ huyết áp hoặc không có rối loạn trong dòng máu (dòng đơn giản). Nếu tuyến giáp là hypothyroid, tốt hơn là không có iốt trong chế độ ăn của bệnh nhân. Để đáp ứng nhu cầu của cơ thể đối với i-ốt, tuyến giáp vượt quá và tạo ra lượng chất keo iốt thấp.

Suy giáp tuyến giáp trong thời thơ ấu thường gây ra suy giảm phát triển thể chất và tinh thần bằng cách đưa ra các triệu chứng của mẹ (cretinism) – thuật ngữ này không còn được sử dụng.

Cretinism, bà mẹ (cretinismus, athyreosis) – nó là một hội chứng thiếu hụt bẩm sinh bẩm sinh đặc trưng bởi sự phát triển chậm và phát triển tâm thần nghiêm trọng.

Phân bố và nguyên nhân gây suy giáp

Suy giáp tuyến giáp được chia thành hai nhóm:

– Suy giáp chính – xảy ra do tổn thương tuyến giáp (ví dụ, tuyến giáp hoặc tuyến giáp). bằng cách chiếu xạ tuyến giáp bằng tia X, viêm). Điều này dẫn đến tăng sản lượng TSH bởi tuyến yên trước.

– Suy giáp thứ cấp – do suy giảm tiết hormon tuyến giáp (TSH) gây ra bởi tuyến yên trước (ví dụ tuyến yên). trong trường hợp thiệt hại hoặc sau khi phẫu thuật cắt bỏ tuyến yên).

– Suy giáp của nguồn gốc hypothalamic – gây ra bởi sự thiếu hụt của thyrooliberine hormone hypothyroid (TRH).

Suy giáp chính (Hypothyreosis primaria) có thể xảy ra do các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như
– không có hoặc giảm mô tuyến giáp hoạt động nội tiết tố (ví dụ như kết quả của sự kém phát triển, cắt bỏ tuyến giáp hoặc các bộ phận của nó).
– thiếu iốt trong thực phẩm,
– thiếu các enzym tham gia vào quá trình sản xuất hormon tuyến giáp hoặc sử dụng thuốc để ngăn chặn các enzym này,
– nhiều năm viêm tuyến giáp (nhiều trường hợp suy giáp là bệnh Hashimoto).

Chẩn đoán suy giáp

Chẩn đoán suy giáp dựa trên chẩn đoán các triệu chứng đặc trưng của rối loạn tuyến giáp và khám bổ sung.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm thường tiết lộ điều này:
– Tăng cholesterol huyết thanh,
– giảm sự trao đổi chất cơ bản,
– thiếu máu không màu,
– một đường cong phẳng sau khi điều trị bằng đường,
– Độ nhạy đáng kể với insulin ngoại sinh.

Trong nghiên cứu đồng vị, giảm sự hấp thụ iod bằng tuyến giáp và giảm nồng độ T3 và T4 và iốt liên kết với protein (PBI).

Chẩn đoán phân biệt suy giáp cấp hai và tiểu học dựa trên sự xác định phóng xạ TSH huyết thanh. Suy giáp thứ cấp được đặc trưng bởi nồng độ trong huyết thanh thấp của TSH.

Trong suy giáp chính, mức độ TSH trong huyết thanh tăng đáng kể và tăng nhiều hơn sau khi tiêm tĩnh mạch thyroidoliberine (TRH). Đây là một xét nghiệm chẩn đoán rất đáng tin cậy.

Bản ghi ECG cho thấy khối lượng khúc xạ thấp.

Ở trẻ em và thanh thiếu niên, tia X cho thấy sự chậm trễ trong phát triển xương liên quan đến tuổi chỉ số. Răng là tốt, với các khuyết tật men răng, và răng vĩnh viễn phát triển với nhiều năm trì hoãn.

Điều trị suy giáp

Điều trị suy giáp dựa trên việc làm đầy các hormon tuyến giáp bị thiếu. Các chế phẩm hormone tuyến giáp được sử dụng, ví dụ: chiết xuất tuyến giáp hoặc thyroxine.

Một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa suy giáp được chơi bởi chế độ ăn giàu iốt. Cũng sử dụng các sản phẩm được làm giàu với i-ốt, ví dụ: Muối ăn được iốt hóa, cung cấp hiệu quả cơ thể con người với lượng iốt cần thiết.

Trong trường hợp trẻ em, để tránh rối loạn phát triển, điều quan trọng là phải nhanh chóng chẩn đoán và bắt đầu điều trị.
Zhaneta Malec

Thyroid hypothyroidism

âm tiết 2008-10-14 22:49

Tôi phát hiện ra rất nhiều tiếng còi từ bên cạnh, anh ấy rất thân thiết. Tôi bị hạ huyết áp, gần như là một con bò xét nghiệm máu bởi vì nó ngày càng tồi tệ hơn, tôi cảm thấy đau tim, và không chỉ là một sự ngất xỉu. Biore viên 50 dường như quá thấp một liều, tôi đang chờ đợi kết quả. Tôi chào bạn.

Ania | 2008-10-16 13:42

Tôi sẽ yêu cầu bạn tư vấn cho tôi rất nhiều. Con gái tôi bị suy giáp và tôi đang tìm kiếm một nhà nội tiết tốt từ tỉnh. Silesian Voivodship. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ của bạn.

Gabrice | 2008-10-16 21:24

Tôi không biết những gì đang xảy ra với tôi trong thời gian 2 tháng tôi dày 25kg! và tôi ăn như mọi khi, bạn đang ngủ, tôi không sẵn sàng làm bất cứ điều gì và mặc dù tôi đã đến một bác sĩ phụ khoa tôi có tất cả mọi thứ trong miệng của tôi!
Đây có phải là suy giáp không?
Bede biết ơn câu trả lời

dominica | 2008-11-05 20:07

Tôi đã được giao dịch với TSH hơi cao gần đây. Vào mùa xuân, TSH ở vị trí của tôi là 5,36, sau 3 tháng 4,34. Hôm qua tôi đã làm một thử nghiệm và tôi có một số điểm là 3,5 (với số điểm tối đa là 4,0) Tôi có bạch cầu 8,2 (tối thiểu 3,8 – tối đa 10). 0). Tôi đã nghe nói rằng bạch cầu cũng có rất nhiều điểm chung với tuyến giáp. Trong những ngày nghỉ tôi đã làm một nghiên cứu Ft3 – 3,05 * (1,8 – 4,2) Ft4 – 1,13 (0,8 – 1,9) * Ăng-ten – TPO – * 10 (tối đa 35) * Ăng-ten – TG – * 20 (tối đa 40).
Tôi muốn bắt đầu áp dụng cho một đứa trẻ rồi. Vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể. Tôi đi khám bác sĩ và được cho uống hormone. Tôi đã đi đến một người khác và thấy rằng tôi không nên anh trai kích thích tố. Tôi có một chuyến thăm khác vào tháng Giêng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*