Cũng cho thấy cường giáp

[Total: 0    Average: 0/5]

Pancreatoliihiasis phát triển thành sỏi nhỏ màu xám được hình thành trong ống tụy, bao gồm chủ yếu là cacbonat và canxi phosphat và một số axit amin. Những viên đá này thường hình thành ở đầu tuyến tụy và có thể xảy ra dọc theo toàn bộ chiều dài của cơ quan. Chúng nhỏ và tròn hoặc hình trụ. Đôi khi vôi hóa phong phú bao gồm toàn bộ thịt tụy.

Đá tụy thường được tìm thấy trong viêm tụy cấp hoặc viêm tụy do rượu. Cường cận giáp cũng được chỉ định.

Các triệu chứng của sỏi tuyến tụy

Đá tụy được đặc trưng bởi một cuộc tấn công đột ngột của đau bụng dữ dội ở phần trên của vùng bụng trong khu vực của lỗ tim. Tình trạng trầm trọng của quá trình viêm có thể tương tự như trong các triệu chứng của nó với một triệu chứng của một cuộc tấn công ở nhà mật. Đau tụy trong nền tảng của đá tỏa ra bên trái. Điều này thường đi kèm với tiết nước bọt, nhiệt độ cao, tăng bạch cầu (tăng số lượng tế bào bạch cầu) và tăng ESR. Về lâu dài, áp-xe có thể phát triển tại chỗ bị ứ máu hoặc teo, hoặc thậm chí là bệnh tiểu đường thứ phát.

Chẩn đoán sỏi tuyến tụy

Việc chẩn đoán sỏi tuyến tụy dựa trên tiền sử bệnh tụy mạn tính hoặc suy tuyến tụy. Siêu âm có thể được sử dụng để chẩn đoán sơ bộ (như xét nghiệm sàng lọc). Hình ảnh chính xác thu được bằng chụp cắt lớp vi tính hoặc tăng cường vi rút.

Điều trị sỏi tuyến tụy

Việc điều trị sỏi tuyến tụy dựa trên việc loại bỏ tartar tuyến tụy và loại bỏ tình trạng viêm. Nó cũng có thể đạt được cải thiện bằng cách giải phẫu tuyến tụy đường ruột ở phần đuôi.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*