Cường cận giáp cận lâm sàng

[Total: 1    Average: 4/5]

Cường cận giáp cận lâm sàng là tình trạng ban đầu trong các bệnh có cường giáp và xảy ra ví dụ. trong trường hợp của các bệnh sau đây trong tuyến giáp, do dùng thuốc (amiodarone), trong bệnh Graves, bệnh Basedow, trong các nốt sần nốt độc hoặc có sự hiện diện của một nốt tự trị duy nhất.

Hormone tuyến giáp trong suy giáp hoặc trong điều trị tiếp theo của ung thư tuyến giáp hoặc tuyến giáp cũng có thể dẫn đến sự phát triển của tăng động cận lâm sàng do kết quả của quá nhiều hormone tuyến giáp.

Trong một số trường hợp, nguyên nhân không thể được chứng minh rõ ràng. Tỷ lệ cận giáp cận lâm sàng cao hơn ở người cao tuổi, nhưng khoảng một nửa số trường hợp được tự động bình thường hóa với TSH.

Nguy cơ cường giáp cận lâm sàng trở nên rõ ràng là vài phần trăm, đặc biệt ở những bệnh nhân tiếp xúc với nồng độ i-ốt cao hơn.

Các triệu chứng của cường giáp cận lâm sàng

Cường giáp cường cận lâm sàng có thể không gây ra bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào. Đôi khi, tuy nhiên, các triệu chứng kín đáo là nhịp tim tăng tốc nhẹ, xuất hiện thường xuyên hơn một chút các rối loạn nhịp tim trên thất (ví dụ: nhịp tim bất thường hoặc nhịp tim bất thường). Rung tâm nhĩ), cũng có thể dẫn đến tăng dần khối lượng tâm thất trái và chức năng tâm trương bị suy yếu.

Bệnh nhân có cường giáp cường độ cao cho thấy tăng bệnh suất (và các triệu chứng liên quan) và tỷ lệ tử vong do nguyên nhân tim mạch.

Thứ hai, mật độ khoáng xương bị giảm và nguy cơ gãy xương tăng. Ngoài ra, bệnh nhân báo cáo một sự suy giảm chung về chất lượng cuộc sống của họ. Khi tiến triển bất thường về nội tiết tố và cường giáp rõ ràng phát triển, các dấu hiệu lâm sàng điển hình của bệnh được quan sát và có thể tăng dần.

Công nhận cường giáp cận lâm sàng

Xét nghiệm cơ bản để chẩn đoán cường giáp cận lâm sàng là xác định mức độ TSH trong huyết thanh. Xác định mức giảm của nó, ở nồng độ các hormon tuyến giáp không chuẩn (fT3, fT4), cho phép chẩn đoán tăng động cận lâm sàng cận lâm sàng.

Thường không có bất kỳ triệu chứng hoặc triệu chứng lâm sàng nào khác, do đó quá trình chẩn đoán chỉ cần xác định những thay đổi trong các xét nghiệm nội tiết tố, và một số khác được thực hiện để có thể phân biệt cường giáp cận lâm sàng với các tiểu bang khác.

Điều trị cường giáp cận lâm sàng

Ranh giới giữa cường giáp lâm sàng rõ ràng và chẩn đoán thấp là chất lỏng và do đó việc quản lý chung phải tính đến nguyên nhân của sự bất thường, các điều kiện đồng thời và tuổi của bệnh nhân.

Nếu không có các triệu chứng khác của bệnh tuyến giáp được tìm thấy, điều trị chỉ thích hợp ở những bệnh nhân lớn tuổi có nồng độ TSH trong huyết thanh thấp. Những người trẻ tuổi cần được theo dõi bệnh tim mạch và tuyến giáp.

Trong cường giáp cận lâm sàng cận lâm sàng kết hợp với việc sử dụng các hormon tuyến giáp, việc quản lý phụ thuộc vào các chỉ định sử dụng các chế phẩm này. Ở những bệnh nhân có khối u ác tính, có nguy cơ tái phát hoặc tiến triển của bệnh tiềm ẩn, việc chuẩn bị beta-blocker được sử dụng trước tiên, thường rất hiệu quả, và chỉ sau đó giảm liều hormone tuyến giáp được xem xét.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*