Địa điểm phổ biến nhất trong phạm vi nửa là khuôn mặt

[Total: 0    Average: 0/5]

Tổn thương da chính là bàng quang có hàm lượng huyết thanh và nắp vĩnh viễn. Các efflorescences được nhóm hoặc rải rác trong khu vực innervated của phân đoạn hoặc phân đoạn, và có thể có da không bị thay đổi giữa chúng, mà không bị ảnh hưởng bởi bệnh hoặc phát ban da. Vị trí phổ biến nhất trong nửa-apargue là khuôn mặt, đặc biệt là phần trên của nó, tức là khu vực bị bao phủ bởi nhánh đầu tiên của dây thần kinh sinh ba.

Nếu dây bán cầu phát triển trong quỹ đạo, có nguy cơ quá trình di chuyển đến giác mạc, điều này đặt ra một mối đe dọa cho sự phát triển của các biến chứng mắt. Blooms thường được quan sát trên thân cây, chủ yếu là ở vùng ngực dọc theo quá trình của các dây thần kinh liên sườn. Thông thường những thay đổi không vượt quá dòng giữa của cơ thể và chỉ xảy ra đơn phương.

Những bất thường về da thường đi trước bởi các xung thần kinh có cường độ khác nhau, kéo dài trong suốt thời gian của bệnh (khoảng 2-3 tuần). Ở người cao tuổi, đau dây thần kinh thường xuất hiện trong nhiều tháng sau khi biến mất hoàn toàn của các tổn thương da, và cũng có thể tái phát, ngay cả sau nhiều năm phục hồi. Một tính năng đặc trưng của ‘półpaś’ là nó thường ổn định.

Nhân vật bán ngủ

Các hình thức hoại tử của zoster được đặc trưng bởi những thay đổi xảy ra với sự phân hủy để lại loét hoại tử. Quá trình của các dạng bệnh này thường nặng và mãn tính. Dạng xuất huyết cũng là một trong những giống tăng cường, tiến triển với sự phát triển của các tổn thương xuất huyết.

Các loại nhãn cầu bán axit đôi khi có thể dẫn đến sự hủy diệt của nó, và một hình thức tổng quát hoặc phân tán xuất hiện bên ngoài ổ dịch ban đầu và thường đi kèm với u lympho hoặc di căn ung thư.

Ngoài ra, các biến chứng có thể phát triển trong quá trình bán cầu, đặc biệt là ở dạng tê liệt thần kinh di chuyển nhãn cầu, tham gia giác mạc, suy giảm thính giác (do tổn thương dây thần kinh thính giác), tê liệt trên khuôn mặt, cung cấp chủ yếu cho cơ biểu thức. Đau dây thần kinh và tổn thương dây thần kinh sinh ba cũng là biến chứng của bệnh bán cầu.

Phát hiện zoster

Chẩn đoán herpes thường không khó, vì các dấu hiệu lâm sàng điển hình được quan sát thấy. Sự khác biệt nên tính đến tổn thương herpetic (vị trí quan trọng và đặc điểm hơi khác nhau của tổn thương da), sự đa dạng bàng quang của hoa hồng (quá trình nhanh và mạnh với nhiệt độ cơ thể tăng lên đáng kể, hơn nữa, ban đỏ, nhưng không có đau dây thần kinh) và neuralgias có nguồn gốc khác nhau (sự xác nhận của giống hiện diện trong quá khứ là sự xuất hiện của tổn thương da).

Hơn nữa, các đặc điểm tái phát của herpes và sự hiện diện của giang mai phổ biến nên dẫn đến mở rộng chẩn đoán theo hướng của sự tồn tại của ung thư hạch, các bệnh ung thư khác và các bệnh xảy ra với các khuyết tật đáp ứng miễn dịch.

Điều trị nửa răng cưa

Loại thuốc hiệu quả nhất trong quá khứ bán là acyclovirus kháng virus, được sử dụng trong truyền tĩnh mạch hoặc uống (liều cao hơn trong quá trình herpes). Tuy nhiên, trong trường hợp rất lớn, phức tạp và chung chung, đặc biệt là nếu có bệnh hệ thống hoặc khối u, nó được khuyến khích để quản lý thuốc trong truyền tĩnh mạch.

Ngoài ra, để ngăn ngừa đau dây thần kinh, nên dùng liều nhỏ glucocorticosteroid sau khi bàng quang đã ngừng lan rộng. Khi đau được báo cáo bởi bệnh nhân, các chế phẩm thích hợp nên được sử dụng để giảm đau.

Do sự phát triển thường xuyên của nhiễm trùng thứ phát, nên thực hiện liệu pháp kháng sinh chống lại nhiều chủng vi khuẩn. Ngoài ra, vitamin B, đặc biệt là vitamin B1 và B12, được khuyến khích sử dụng.

Liệu pháp địa phương sử dụng bình phun và chất lỏng với chất khử trùng và thuốc kháng sinh, cũng như bột nhão và kem khử trùng, sau đó được trộn với glucocorticosteroid.

Tiên lượng bán quá khứ

Dự đoán nửa dán chỉ thành công trong một số trường hợp và chỉ khi được điều trị đúng cách. Các biến chứng thường gặp liên quan đến quá trình bệnh của các cấu trúc lân cận được dự đoán sẽ tồi tệ hơn. Hơn nữa, tiên lượng là không thuận lợi trong trường hợp tổn thương tổng quát, cho thấy cùng tồn tại của các bệnh lý khác.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*