Hội chứng kháng acetylcholin mạnh

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán hội chứng anticholinergic cấp tính dựa trên sự xuất hiện của các triệu chứng điển hình từ hệ thống thần kinh trung ương và các triệu chứng ngoại biên. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm không được sử dụng rộng rãi bởi vì không có chất kháng cholinergic nào có thể được phát hiện, hoặc trong máu hoặc trong nước tiểu.

Sự khác biệt của hội chứng anticholinergic cấp tính nên đưa vào tài khoản bệnh tâm thần, ngộ độc với các loại thuốc kích thích hệ thần kinh giao cảm hoặc các tác nhân gây ảo giác. Ngoài ra, các triệu chứng lâm sàng tương tự cũng được quan sát thấy trong hội chứng cai rượu, bao gồm cả kinh giới rượu.

Trong trường hợp nghi ngờ chẩn đoán, physiostigmine được tiêm tĩnh mạch; hoàn toàn hoặc một phần thuyên giảm của bệnh được xác nhận bằng cách chẩn đoán hội chứng anticholinergic cấp tính.

Điều trị hội chứng anticholinergic cấp tính

Việc điều trị hội chứng anticholinergic cấp tính có triệu chứng. Nó là cần thiết để bảo vệ bệnh nhân chống lại thương tích hoặc thiệt hại cho chính mình hoặc cho người trong vùng lân cận (hành động bảo vệ là cần thiết do sự xuất hiện của sự kích thích tâm lý bất ngờ). Đôi khi nó là cần thiết để có một incapacitation vật lý hoặc dược lý của một bệnh nhân với hội chứng anticholinergic cấp tính. Vì mục đích này, liều cao thuốc an thần được dùng từ các chế phẩm.

Nội khí quản đặt nội khí quản và thông khí phổi đặc biệt cần thiết. Trong điều kiện nghiêm trọng hơn, nó là cần thiết để theo dõi chức năng tim, huyết áp và khối lượng nước tiểu để không bỏ lỡ ngừng của nó, đó là một biến chứng nguy hiểm của hội chứng anticholinergic cấp tính.

Diazepam (tiêm tĩnh mạch, nếu điều này là không thể, tiêm bên trong cơ bắp, midazolam) và physiostigmine đã được sử dụng trong các chế phẩm dược lý. Thuốc cuối cùng là một loại thuốc giải độc, nhưng chính quyền của nó có liên quan đến khả năng phát triển các tác dụng phụ.

Physostigmine nên được sử dụng nếu các kích thích tinh thần hoặc các triệu chứng tâm thần nghiêm trọng và không thể được kiểm soát bằng các phương tiện khác. Ngoài ra, các triệu chứng nghiêm trọng ở trung tâm hoặc ngoại biên và không có tiền sử co giật được chỉ định cho việc sử dụng tác nhân dược lý này.

Tiên lượng trong hội chứng anticholinergic cấp tính

Tiên lượng trong hội chứng kháng acetylcholin cấp tính phụ thuộc chủ yếu vào mức độ nghiêm trọng của triệu chứng và lượng và thời gian tiêu thụ các chất độc hại. Nếu chẩn đoán được thực hiện nhanh chóng và việc điều trị được thực hiện sớm, tiên lượng trong hội chứng anticholinergic cấp tính là thành công. Thông thường, việc điều trị phoxygmine dẫn đến cải thiện ngay lập tức và hoàn toàn tình trạng lâm sàng của bệnh nhân.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*