Không có tiêu chí công nhận áp dụng chung

[Total: 0    Average: 0/5]

Trong giai đoạn đầu của bệnh Parkinson có thể khó thiết lập chẩn đoán, vì không có triệu chứng đặc trưng hoặc chúng trầm trọng hơn một chút. Không có tiêu chuẩn áp dụng cho chẩn đoán.

Thông thường, quá trình chẩn đoán bệnh Parkinson ban đầu được tiến hành theo hướng chẩn đoán hội chứng Parkinson, sau đó loại bỏ các trạng thái và triệu chứng nói chống lại bệnh Parkinson. Cuối cùng, các triệu chứng điển hình của bệnh này được thể hiện. Một chẩn đoán nhất định chỉ có thể được thực hiện dựa trên sự xác nhận các thay đổi trong mô não, trên cơ sở các triệu chứng lâm sàng một mình, chỉ có thể chẩn đoán bệnh Parkinson có thể hoặc có thể xảy ra được.

Sự khác biệt của bệnh Parkinson nên đưa vào tài khoản: hội chứng Parkinson khác (ví dụ như hội chứng Parkinson, hội chứng Parkinson, hội chứng Parkinson, hội chứng Parkinson, hội chứng Parkinson và hội chứng Parkinson). sốc siêu nhân tiến bộ), run tự phát, tràn dịch não, sự cố mạch máu, bệnh tâm thần (ví dụ: ung thư, v.v.). (ví dụ: trầm cảm đơn cực) và mất trí nhớ, và liệt ruột và các bệnh hệ thống (ví dụ: bệnh tình cảm, trầm cảm đơn cực). viêm khớp dạng thấp).

Điều trị bệnh Parkinson

Thật không may, không có cách điều trị nào có thể loại bỏ những thay đổi trong não xảy ra với bệnh Parkinson, nhưng chỉ điều trị điều trị có triệu chứng. Phương pháp không dùng thuốc được sử dụng cho kinesitherapy và dinh dưỡng hợp lý được khuyến khích. Nó cũng cần thiết để giáo dục người bệnh.

Phẫu thuật điều trị bệnh Parkinson, mặt khác, nhằm vào tổn thương trong phẫu thuật của một cấu trúc được lựa chọn chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của bệnh, hoặc cấy một điện cực để kích thích điện của một khu vực nhất định của não. Phương pháp điều trị này chỉ nên được xem xét sau khi các biện pháp khác đã cạn kiệt và hiệu quả của điều trị dược lý là không đạt yêu cầu (can thiệp phẫu thuật gây ra nguy cơ lớn của các biến chứng phát triển).

Các loại thuốc thường được sử dụng nhất trong bệnh Parkinson là levodopa, bromocryptin, tolkapone, trihexyphenyl và biperiden, amantadine, selegiline.

Tiên lượng bệnh Parkinson

Bệnh Parkinson gây ra khuyết tật hoặc tử vong ở hầu hết các bệnh nhân không được điều trị sau vài năm. Tiên lượng mặc dù điều trị được giới thiệu là cải thiện không thỏa đáng – thời gian tập thể dục chỉ kéo dài thêm một vài năm. Các yếu tố không thuận lợi tiên lượng là: tuổi già của các triệu chứng bệnh, xuất hiện các bệnh cùng tồn tại, tăng cứng cơ và chậm vận động khi bắt đầu bệnh, đáp ứng lâm sàng kém với điều trị bằng levodopaedia.

Bệnh Parkinson luôn luôn tiến triển – như thời gian trôi qua, rối loạn vận động và những khó khăn trong việc di chuyển tăng lên. Trong các trường hợp cấp cao, có một mức độ khuyết tật đáng kể, dẫn đến sự phụ thuộc của bệnh nhân vào sự giúp đỡ của người khác. Ngoài ra, tiên lượng càng trầm trọng hơn do biến chứng điều trị dược lý và viêm phổi chồng chéo (nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do bệnh Parkinson), gây ra bởi độ cứng của cơ hô hấp, làm suy yếu phản xạ ho và gây nhiễm trùng trong hệ hô hấp.

Ngoài ra, viêm phổi được ưa chuộng bởi các rối loạn nuốt, dẫn đến khát vọng thức ăn và phát triển viêm phổi háu ăn. Bệnh nhân cũng có thể gặp biến chứng ở dạng nhiễm trùng đường tiết niệu do rối loạn chức năng của bàng quang và tích tụ đường tiết niệu. Là kết quả của rối loạn dáng đi, bệnh nhân có nguy cơ bị té ngã, và do đó biến chứng chấn thương có thể xảy ra, điều này cũng làm trầm trọng thêm tiên lượng.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*