Nadin Bạn uống thuốc gì?

[Total: 0    Average: 0/5]

Sốc não là một tình trạng lành tính do chấn thương hệ thống thần kinh trung ương, thường được biểu hiện bằng mất ý thức sau chấn thương do rối loạn dẫn truyền trong hệ thần kinh do chấn thương.

Rối loạn Physicochemical xảy ra trong não lắc trong mô thần kinh thường liên quan đến rối loạn trong chức năng của cấu trúc được gọi là sự hình thành mạng của thân não (nó là trách nhiệm sinh lý cho giấc ngủ và thức tỉnh). Rối loạn cũng xảy ra trong các kết nối rất lớn giữa sự hình thành lưới và cấu trúc của đồi và vỏ não.

Những thay đổi xảy ra trong não trong cú sốc là nguyên nhân của việc loại trừ chức năng não (đặc biệt là hệ thống kích thích tăng dần), được đặc trưng bởi sự đảo ngược hoàn toàn và không thể phát hiện được khi thay đổi hình thái.

Các triệu chứng của rung não

Triệu chứng chính của lắc não là mất ý thức, thường ngắn ngủi: thời gian chuyển đổi là vài giây đến 15 phút, đôi khi lâu hơn (lên đến 1 giờ). Định nghĩa bao gồm bất tỉnh như một điều kiện kéo dài không quá 6 giờ – thời gian trôi qua và không phục hồi cho thấy sự xuất hiện của một sự can thiệp não (hình thái, sự hiện diện của phù não và phổ biến cũng như xuất huyết cục bộ và tổn thương hoại tử, lâm sàng , một khóa học nặng hơn não run rẩy).

Sau khi chấn thương có mất trí nhớ, bệnh nhân không nhớ những sự kiện xảy ra trước tai nạn. Khoảng thời gian không hồi tố thay đổi (từ vài phút đến vài ngày) và không phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng và thời gian rối loạn ý thức, ngay cả sau chấn thương nghiêm trọng, không hồi tố có thể bao gồm một khoảng thời gian ngắn.

Đôi khi có một hiện tượng không nhớ giai đoạn sau chấn thương – ngay sau tai nạn, bệnh nhân có thể bị bất tỉnh trong vài giây, sau đó anh ta thực hiện các hành động phức tạp, và sau đó không nhớ về nó. Sự lãng quên sau chấn thương như vậy có thể liên quan đến các khoảng thời gian khác nhau – thậm chí vài giờ, kéo dài từ thời điểm chấn thương đến hồi phục hoàn toàn ý thức. Sau khi bệnh nhân tỉnh lại, buồn nôn, nôn, đau đầu và mất cân bằng xuất hiện.

Không có bất thường được quan sát thấy trong kiểm tra thần kinh của bệnh nhân. Trong những cú sốc nặng, hơi thở của bệnh nhân trở nên nông cạn, nhịp tim chậm lại, và các học sinh giãn ra, những người không phản ứng với kích thích ánh sáng (chúng không giảm sau khi dòng ánh sáng hướng vào chúng). Sau một vài hoặc vài phút, đôi khi vài giờ, những rối loạn này biến mất và bệnh nhân tỉnh lại. Trong thời gian này, ông có thể lo lắng, tối và thậm chí hung hăng.

Nhận biết các cú sốc não

Tiêu chí cơ bản để chẩn đoán lắc não là xác nhận bất tỉnh sau chấn thương. Sự xuất hiện của các triệu chứng khác cũng có thể giúp chẩn đoán. Sự khác biệt phải tính đến sự mất ý thức xảy ra trước thương tích (ví dụ, mất ý thức xảy ra trước thương tích). vào lúc bắt đầu chứng động kinh, mất ý thức gây ra sự sa ngã, hậu quả của nó có thể là thương tích của đầu xuống đất; một cơ chế tương tự diễn ra trong quá trình ngất xỉu bình thường).

Điều trị các cú sốc não

Không có cách điều trị đặc biệt cho việc lắc não – chỉ nên ở trên giường và tránh những nỗ lực thể chất, những tình huống căng thẳng. Trong trường hợp đau đầu dữ dội, thuốc giảm đau có thể được dùng, trong khi nôn mửa nên nhớ về việc hydrat hóa thích hợp, hoặc dùng thuốc điện giải trong trường hợp rối loạn trong nền kinh tế của họ. Điều trị chống nôn chỉ được sử dụng trong các tình trạng sức khỏe trầm trọng hơn.

Tiên lượng trong trường hợp đột quỵ

Tiên lượng là tốt. Ở hầu hết các bệnh nhân, bất thường biến mất trong vòng vài ngày. Nhức đầu và các triệu chứng khác hiếm khi xảy ra trong vài tuần, vài tháng hoặc lâu hơn. Nó sau đó được gọi là hội chứng hậu chấn thương (nó xảy ra thường xuyên hơn sau chấn thương sọ nặng kết hợp với mất ý thức và có thể biểu hiện trong đau đớn và chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, khó tập trung chú ý, lo âu, trầm cảm và các bệnh khác).
Mariusz Kłos

– Bệnh nội khoa “, Andrzej Szczeklik, ed. Thực hành Y học, Krakow.
– Cẩm nang phẫu thuật cho học sinh “, biên soạn Jana Fibaka, biên soạn Nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.
– GS.TS. TS. Władysław Jakimowicz Thần kinh lâm sàng trong phác thảo của Sổ tay dành cho sinh viên y khoa “, biên soạn Mieczysław Goldsztajn, nhà xuất bản y học PZWL, Warsaw.

Brain lắc

Nadin | 2012-03-07 11:43

Tôi cũng vậy. Tôi sau một chấn thương đầu rất nghiêm trọng và tôi không thể ngủ trong một thời gian dài. Đau liên tục, tiếng ồn, dây thần kinh, vv …………………………………… ………………………………………….. ………………………………………….. ……………………………………….. Tôi không thể chức năng bình thường. Tôi đã được chẩn đoán với m. trong hội chứng sau khi lắc não. Tôi đã đi đến một bác sĩ tâm thần đã cho tôi thuốc nhẹ nhưng cần thiết, sau đó nó hoạt động tốt hơn và tốt hơn. Nó không có gì khủng khiếp và nó giúp và đôi khi nó là cần thiết :).

Ania | 2012-03-18 12:25

Cuối cùng tôi đã được một bác sĩ tâm thần đưa đến bệnh viện. Tôi đã được điều trị trầm cảm nặng trong nửa năm, tôi đã chọn thuốc ngủ và thuốc chống trầm cảm cho mục đích này. Tôi có một anaphranil 75SR, ketrel 25mg 3 lần một ngày.

Gln | 2013-03-14 21:43

Sáu tháng trước, là kết quả của sự đánh đập của tôi, tôi cũng trải qua một cú sốc của bộ não của tôi. Các triệu chứng trầm cảm, đau đầu và rối loạn nhận thức của tôi đã tăng lên. Có những vấn đề về bản chất khó hiểu, mà trước đây tôi chưa từng có, và tôi thấy rối loạn nhân cách – thường thì mọi người bắt đầu kích thích tôi, trong khi thủ phạm của vụ tai nạn tôi sẽ giết mà không chớp mắt, bất kể hậu quả tội phạm.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*