Phản ứng quá mẫn với thuốc kháng sinh Beta-lactam

[Total: 0    Average: 0/5]

Tính trung bình, cứ 10 bệnh nhân dùng kháng sinh beta-lactam thì cứ 10 bệnh nhân thì có một trường hợp quá mẫn cảm với những loại thuốc này trong một lịch sử dị ứng chung. Tuy nhiên, phần lớn các bệnh nhân có kết quả âm tính của các xét nghiệm chẩn đoán và khả năng dung nạp tổng thể đối với các thuốc này là tốt.

Các kháng sinh phổ biến nhất của nhóm này, gây ra phản ứng quá mẫn, là amoxicillin, do sử dụng phổ biến trong điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn nằm trong các cơ quan khác nhau.

Xác định các phản ứng quá mẫn với kháng sinh beta-lactam

Việc chẩn đoán các phản ứng quá mẫn với thuốc kháng sinh beta-lactam được kết nối với một lịch sử dị ứng được thu thập đúng và kỹ lưỡng. Có xét nghiệm da, sử dụng penicillin G ở một số pha loãng, cho phép chẩn đoán quá mẫn cảm với một số kháng sinh nhất định.

Tuy nhiên, nếu xét nghiệm intradermal là âm tính, nguy cơ phản ứng phản vệ nặng sau khi sử dụng kháng sinh beta-lactam giống như khi dùng thuốc cho những người không được nghiên cứu.

Ngoài ra, kết quả dương tính từ xét nghiệm đặc hiệu huyết thanh đối với kháng thể IgE có tác dụng chống lại các thành phần của một số tác nhân dược lý có thể cho thấy nhạy cảm với penicilin, nhưng kết quả âm tính không loại trừ quá mẫn cảm vì chúng tương đối không nhạy cảm. Tầm quan trọng của các thử nghiệm thanh trong chẩn đoán không được xác định.

Điều trị quá mẫn cảm với kháng sinh nhóm beta-lactam

Việc điều trị quá mẫn cảm với kháng sinh beta-lactomic bao gồm loại bỏ chúng khi sử dụng và không dùng chúng trong tương lai. Điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ về quá mẫn cảm, bởi vì có nhiều chế phẩm có chứa kháng sinh beta-lactam trên thị trường và bệnh nhân không thể nhớ tên của họ.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*