Phát triển tinh thần của trẻ em bị vô hiệu hóa

[Total: 0    Average: 0/5]

Hội chứng này cũng là một khuyết tật phát triển bao gồm ở một vị trí không chính xác của cấu trúc não nhất định, dẫn đến áp lực trong không gian nơi dịch não tủy tích tụ và lưu thông. Hội chứng thường kèm theo các dị dạng bẩm sinh khác của hệ thống thần kinh trung ương (ví dụ như thoát vị não hoặc tủy sống).

Đóng cửa cung cấp nước não
Sự hình thành một lượng lớn tế bào thần kinh đệm, thường là do nguyên nhân không gây viêm, dẫn đến tắc nghẽn nguồn cung cấp nước não và sự phát triển của tràn dịch não. Cơ chế này của bệnh là phổ biến ở trẻ em – đôi khi các rối loạn có tính chất phát triển và xảy ra trong cuộc đời tử cung của thai nhi. Các triệu chứng đầu tiên cũng có thể xuất hiện ở tuổi trưởng thành.

Bên trong đóng cửa của buồng IV hở
Tắc nghẽn là do đóng cửa toàn bộ hoặc một phần các lỗ này, gây ra bởi sự xuất hiện của bất thường trong quá trình phát triển của thai nhi.

U não
Trong quá trình hình thành các khối lượng mới bên trong hộp sọ, sự lưu thông của dịch não tủy bị cản trở hoặc bị ức chế do các khối u áp lực. Thông thường, dây cột sống và các khối u của Rathke dẫn đến trạng thái như vậy.

Viêm màng não
Như là kết quả của những thay đổi viêm trong quá trình viêm màng não, bất thường về hình thái xuất hiện trong mô mềm, đó là quan trọng cho sự lưu thông của dịch não tủy (một cơ chế tương tự có thể có mặt trong xuất huyết dưới màng nhện).

Các triệu chứng của tràn dịch não

Người lớn phát triển tràn dịch não là nguyên nhân của các triệu chứng liên quan đến tăng áp lực nội sọ. Đau đầu, buồn nôn và ói mửa xảy ra. Tăng các triệu chứng tâm thần có thể được quan sát, và khám mắt cho thấy sự hiện diện của cái gọi là “glucose máu”. một đĩa loạng choạng.

Hydrocephalus ở trẻ em, mà là một biểu hiện của các khuyết tật phát triển, biểu hiện ngay sau khi sinh bằng cách tăng kích thước đầu. Các tế bào được mở rộng, và khi hộp sọ được hạ xuống, âm thanh của một “nồi nứt” được nghe thấy. Các tĩnh mạch trên đầu được mở rộng đáng kể, và do sự biến dạng của xương quỹ đạo, các nhãn cầu đang hướng xuống và ra ngoài (các triệu chứng hoàng hôn được quan sát thấy – trong khi kiểm tra phần trên của màn hình có thể nhìn thấy).

Trẻ lớn hơn đôi khi có dấu hiệu của hội chứng tích tụ áp lực sọ – một đĩa ứ đọng trong mắt của mắt – nhưng mất thần kinh thị giác là hiếm. Trong quá trình bệnh, các triệu chứng tiểu não (dáng đi và rối loạn cân bằng, bất thường về run và phát âm) thường phát triển và tăng căng cơ. Sự phát triển tinh thần của trẻ em chủ yếu là suy yếu.

Công nhận và điều trị bệnh tràn dịch não

Trong chẩn đoán của tràn dịch não ở trẻ em, siêu âm đầu tiên được sử dụng như là kiểm tra đầu tiên. Ở trẻ em với phông chữ và người lớn phát triển quá mức, chụp cắt lớp vi tính của đầu được thực hiện, cộng hưởng từ ít thường xuyên hơn được thực hiện (chỉ định cho kiểm tra này là sự nghi ngờ của một số quá trình neoplastic).

Điều trị nhân tạo tràn dịch não dựa trên việc sử dụng hệ thống catheter có van, nối khoang bên của não với khoang phúc mạc (các biến chứng của việc điều trị có thể là nhiễm trùng và tắc nghẽn van), và phương pháp khử nội soi cũng có thể được dùng. Điều trị thận trọng của bệnh thủy dịch không cần thực hiện các phương pháp trên không cho kết quả tốt.

Tiên lượng với hydrocephalus rất khó thiết lập và phụ thuộc vào nguyên nhân gây tràn dịch não và tốc độ điều trị được thực hiện. Khi những năm trôi qua, sự cân bằng giữa lượng dịch não tủy tiết ra và sự hấp thụ của nó được thiết lập ở trẻ em.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*