Rối loạn tiêu chảy

[Total: 0    Average: 0/5]

Chứng mất trí nội tiết là một căn bệnh về mặt lâm sàng và hình thái đa dạng của hệ thần kinh. Đây là căn bệnh trong đó protein taufa được phát hiện trong hệ thống thần kinh trung ương, là nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh.

Chứng mất trí nội tiết không phải là nguyên nhân chính gây mất trí nhớ, hầu hết các trường hợp xảy ra rải rác, các triệu chứng phát triển trong 7. một thập kỷ của cuộc sống. Các nhân vật di truyền và gia đình xuất hiện sớm hơn, và loại chuyển gen liên quan là trong hầu hết các trường hợp chiếm ưu thế. Rối loạn trí tuệ mạn tính trước phát triển nhiều lần ở những người có tiền sử gia đình dương tính.

Các triệu chứng của chứng mất trí nội tiết

Tùy thuộc vào hình thức của bệnh, có một khóa học lâm sàng hơi khác nhau và các triệu chứng khác nhau chiếm ưu thế.

Trong bệnh của Pick, rối loạn lời nói (mất ngôn ngữ) và rối loạn nhân cách phát triển trước hết. Sự khởi phát của bệnh thường được quan sát thấy sau 40 năm. tuổi. Ở những bệnh nhân, các rối loạn như sự nhiệt tình quá mức, rối loạn trí nhớ và ham muốn tăng lên thường cùng tồn tại, có liên quan đến tổn thương các thùy thái dương ở cả hai bên.

Rối loạn tính cách chủ yếu là mức độ nghiêm trọng vừa phải, có hành vi chống đối xã hội, bệnh nhân được kích thích và tham gia vào nhiều xung đột hoặc ngược lại, họ thờ ơ và không có chủ động.

Các hình thức phía trước của chứng mất trí phía trước mãn tính chậm khi khởi phát với các triệu chứng rời rạc ở phía hệ thần kinh trung ương. Bản chất của căn bệnh này là tiến bộ, ở lần đầu tiên tính cách và rối loạn hành vi được quan sát thấy, bộ nhớ chỉ hơi bị suy yếu.

Theo thời gian, cái gọi là hệ thống “mới” đã phát triển. hội chứng trán, trong đó hành vi, bao gồm cả tình dục, ức chế xảy ra, bệnh nhân không xa, là không chính trị, vui vẻ.

Hội chứng trán cũng cho thấy các triệu chứng trầm cảm, bệnh nhân vô trách nhiệm, tiêu thụ thức ăn không ăn được và có thể bị ảo tưởng. Ngoài ra, các triệu chứng khác bao gồm các triệu chứng của bệnh Parkinson và bất thường tiểu não (rối loạn lời nói, run, dáng đi và rối loạn cân bằng).

Hình thái thời gian của chứng mất trí nội tiết được đặc trưng bởi các quá trình teo xảy ra trong phần phía trước của thùy thái dương và đáy của thùy não phía trước.

Nếu những bất thường chiếm ưu thế ở bên trái, rối loạn lời nói chiếm ưu thế trong hình ảnh lâm sàng, trong khi trong trường hợp thay đổi trong các khuyết tật hành vi mặt phẳng thời gian thích hợp được quan sát thấy. Bộ nhớ của bệnh nhân thường không bị quấy rầy, họ có thể nhớ các sự kiện từ cuộc sống của chính họ.

Đó là đặc điểm mà có xu hướng đa truyền thông và trôi chảy trong lời nói, nhưng không có nhiều thông tin (bài phát biểu trống). Rối loạn hành vi cũng tương tự như những rối loạn phát triển trong nhiều chứng mất trí phía trước.

Sự mất ngôn ngữ liên tục mà không có tính lưu động lời nói được đặc trưng bởi các quá trình teo không đồng đều trong não, đặc biệt là ở các thùy thái dương và trán trái. Sự hiểu biết lời nói nói chung được bảo tồn ở mức độ lớn hơn hoặc thấp hơn, nhưng có những khó khăn trong việc truyền tải thông tin (loại mất ngôn ngữ động cơ).

Có vấn đề với việc viết và đọc. Thường thì trong một thời gian dài bất thường về lời nói được phân lập, ở giai đoạn sau chúng có thể kèm theo rối loạn hành vi, tương tự như những biến chứng xảy ra ở biến thể phía trước của bệnh. Ngoài ra, các rối loạn tiết niệu và triệu chứng parkinson không đối xứng thường được quan sát thấy.

Công nhận chứng mất trí trước mạn tính

Chẩn đoán dựa trên các tiêu chí chẩn đoán của chứng mất trí và tiền liệt, có tính đến rối loạn hành vi và mất nhận thức, chậm và tiến triển của bệnh, loại trừ các bệnh khác của hệ thần kinh và tâm thần và không có triệu chứng lâm sàng trong điều kiện của bệnh ung thư.

Ngoài ra, các xét nghiệm hình ảnh có thể hữu ích trong việc phân biệt giữa trán trán và tạm thời nếu phần phía trước của thùy trán hoặc thùy thái dương biến mất, trong khi các xét nghiệm chức năng có thể cho thấy hàm lượng đường hoặc glucose giảm ở thùy trán và ở vùng trán của thùy thái dương .

Xét nghiệm Neuropsychological cũng có thể hữu ích. Các hình thức khác của chứng mất trí nên được xem xét đặc biệt khi phân biệt, ví dụ: Bệnh mạch máu trái và bệnh Alzheimer.

Điều trị và dự đoán chứng mất trí trước và mãn tính

Điều trị bệnh nhân chứng mất trí tại chỗ mạn tính không được biết đến. Chỉ điều trị triệu chứng mới được cung cấp. Dược phẩm thường có tác dụng điều trị có lợi khi dùng với thuốc ức chế tái hấp thu serotonin và methylphenidate.

Các loại thuốc ngăn chặn enzyme acetylcholine esterase không hiệu quả và thậm chí tác dụng phụ của chúng đã được chứng minh ở những người mắc chứng mất trí nội tiết.

Tiên lượng trong chứng mất trí trước và mạn tính không thành công. Bệnh này được đặc trưng bởi sự tiến triển mạn tính, dẫn đến tử vong vài năm sau khi chẩn đoán bệnh. Việc điều trị được áp dụng chỉ có thể làm chậm tiến trình của quá trình bệnh.
Mariusz Kłos

Nhận xét Chứng mất trí trước

Js | 2013-04-15 11:29

Jolanta-ij đến một chuyên gia, đừng tìm sự giúp đỡ từ độc giả của bạn!

| 2013-07-16 16:10

1. Tôi đồng ý với Js. Đi đến nhà thần kinh học.
2. Không có cảm giác của một OCS sắp tới. Như thể bạn không cảm thấy bị ung thư sớm.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*