Thường xuyên sử dụng quy mô Hachinski

[Total: 0    Average: 0/5]

Mất trí nhớ mạch máu thường được gây ra bởi những thay đổi trong hạt nhân dưới vỏ não so với vỏ não. Các tính năng của hội chứng Parkinson (cứng cơ, đi bộ trong các bước nhỏ, chậm vận động, mất cân bằng, run rẩy) và hội chứng trán (giảm tốc hành vi, thiếu phê bình và xa cách, cũng như vui vẻ và thiếu trách nhiệm) xuất hiện sau đó.

Đôi khi các triệu chứng kèm theo chứng mất trí mạch máu là rối loạn lời nói, khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng hoặc nystagmus, đó là điển hình cho tổn thương tiểu não. Trong trường hợp tham gia chất màu trắng chiếm ưu thế, rối loạn tiết niệu, bất thường về vận động và sự hiện diện của phản xạ bắt bệnh lý thường được quan sát thấy nhất.

Trong các nghiên cứu hình ảnh mất trí nhớ mạch máu (đặc biệt là chụp cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ), các thay đổi khuếch tán trong chất trắng của não nhân vật hoại tử và demyelination được quan sát, đặc biệt là trong các cấu trúc quan trọng cho hoạt động của sinh vật (đồi, hypocampus).

Những bất thường tương tự thường được quan sát thấy trong vỏ não. Ngoài ra, các nghiên cứu thần kinh học cho thấy sự hiện diện của hội chứng subcortical trong các hình thức xử lý thông tin chậm lại, lập kế hoạch nhiệm vụ và thực hiện, suy giảm trí nhớ và hành vi bất thường.

Ngoài ra, yếu tố nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc các yếu tố cụ thể đối với quá trình xơ vữa động mạch tiên tiến có thể được chứng minh trong các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm mất trí nhớ mạch máu.

Chẩn đoán chứng mất trí mạch máu

Tiêu chí phát triển đặc biệt là hữu ích trong việc thiết lập một chẩn đoán đúng đắn của chứng mất trí mạch máu. Quy mô Hachinski, khác biệt giữa chứng mất trí và bệnh Alzheimer mạch máu, cũng thường được sử dụng. Sự khác biệt giữa căn bệnh này và chứng mất trí với cơ quan bên trái và dạng tiền kinh niên nên được tính đến.

Các triệu chứng của xơ vữa động mạch và cùng tồn tại của tăng huyết áp và đột quỵ quá khứ có thể hữu ích trong việc chẩn đoán chứng mất trí mạch máu. Mất trí nhớ mạch máu cũng là đặc điểm của các triệu chứng xấu đi đột ngột và đôi khi đột ngột khởi phát.

Trong hình thức này, bất thường và độ lệch quan sát thấy trong thử nghiệm lâm sàng của bệnh nhân là phổ biến hơn. Ngoài ra, trong việc thiết lập chẩn đoán, điều quan trọng là xác định dị thường ở một số khu vực của não có mặt trong các mô. Với mục đích này, các xét nghiệm hình ảnh (chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ) phải được thực hiện.

Điều trị chứng mất trí mạch máu

Trong điều trị mất trí nhớ mạch máu, các chế phẩm dược lý có hiệu quả cao và được khuyên dùng hoàn toàn không được sử dụng. Các biện pháp để cải thiện lưu thông não và niêm phong các mạch có thể được khuyến cáo. Trước hết, một bệnh cơ bản, bao gồm tăng huyết áp động mạch, tiểu đường và xơ vữa động mạch, được điều trị.

Trong điều trị mất trí nhớ mạch máu, điều quan trọng là phải thay đổi cách sống và các hành động khác nhằm ngăn ngừa bệnh nền văn minh, vì các bệnh này góp phần đáng kể vào sự xuất hiện và tăng cường các triệu chứng của chứng mất trí.

Tiên lượng bệnh mất trí nhớ mạch máu

Mất trí nhớ mạch máu là mãn tính và tiến triển. Đôi khi có một sự gia tăng đột ngột trong các triệu chứng của bệnh. Nói chung, tử vong xảy ra nhanh hơn trong trường hợp mất trí nhớ Alzheimer.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*