Tình trạng chung của bệnh là khác nhau

[Total: 0    Average: 0/5]

Các triệu chứng chính của chấn thương thận là tổn thương dưới da xuất huyết xảy ra ở vùng thắt lưng ở phía thiệt hại (nếu vết thương do một cú đánh, vị trí của chúng xung quanh vết thương đầu vào). Trong cuộc kiểm tra, bệnh nhân cảm thấy đau, phòng thủ cơ bắp hoặc một khối u (do chảy máu, đôi khi với một hỗn hợp của nước tiểu).

Tình trạng chung của bệnh nhân thay đổi tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương. Bệnh nhân có thể bị bất tỉnh do tăng sốc lâm sàng do xuất huyết nội tạng dồi dào.

Các triệu chứng của chấn thương thận thường tăng bất chấp việc sử dụng thuốc giảm đau, truyền máu và dịch truyền máu. Thiệt hại thận phải luôn luôn được xem xét trong trường hợp chấn thương vùng bụng hoặc vùng thắt lưng. Đôi khi bệnh không có triệu chứng và bệnh nhân có thể ở trong tình trạng chung tốt.

Công nhận chấn thương thận

Trong quá trình chẩn đoán chấn thương thận, điều quan trọng là phải có một cuộc phỏng vấn về chấn thương từ chính bệnh nhân (nếu bệnh nhân có ý thức) hoặc từ những người khác.

Ngoài kiểm tra lâm sàng và các triệu chứng quan sát, chẩn đoán nên được thực hiện trên cơ sở các xét nghiệm phụ: xét nghiệm, đặc biệt là nước tiểu (tìm thấy các tế bào hồng có cường độ khác nhau, đôi khi không tìm thấy thay đổi) và xét nghiệm hình ảnh (xác nhận chẩn đoán) – sau đây được áp dụng: siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và chụp động mạch.

Hình ảnh tổn thương thận

Siêu âm là xét nghiệm cơ bản cho tổn thương thận, đặc biệt là nếu bệnh nhân không cần can thiệp phẫu thuật. Các kết quả siêu âm xác nhận hoặc loại trừ tổn thương nhu mô thận và xác định mức độ tổn thương.

Ngoài ra, chụp cắt lớp vi tính, trong đó cho thấy sự hiện diện của tụ máu (hoặc urê) và làm cho nó có thể đánh giá chính xác kích thước của nó, là một nghiên cứu hình ảnh toàn diện về bất thường thận.

Hơn nữa, nó cho thấy mức độ thiệt hại cho thịt (chiều sâu và chiều dài của nước mắt), cho phép phát hiện các khuyết tật của đường tiết niệu và động mạch thận. Chụp cắt lớp vi tính không cho phép đánh giá tổn thương tĩnh mạch thận.

Arteriography là một nghiên cứu quan trọng để xác định mức độ tổn thương mạch máu thận, nhưng thường không có thời gian để làm điều đó. Xét nghiệm này rất hữu ích cho việc đánh giá vị trí chảy máu trong trường hợp tăng tụ máu.

Điều trị chấn thương thận

Việc điều trị chấn thương thận có thể thận trọng hoặc phẫu thuật. Các thủ tục đầu tiên được khuyến khích ngay cả trong trường hợp thay đổi tiên tiến do mất thận thường xuyên hơn trong các phương pháp phẫu thuật – trong quá trình các thủ tục quyết định được thực hiện để cắt thận.

Trong các chấn thương bị đóng với mức độ tổn thương cao hơn (thứ tư hoặc thứ năm), quy trình được xác định bởi tình trạng chung của bệnh nhân; các triệu chứng sốc liên tục là một dấu hiệu cho phẫu thuật. Nó là cần thiết để kiểm soát các mạch thận, làm giảm tỷ lệ phần trăm của thận được thực hiện (cắt bỏ thận).

Nếu bệnh nhân có thể hồi phục sau cú sốc, ngay cả sát thương cao cấp sau đó được điều trị bằng các phương pháp hành vi có hiệu quả điều trị tốt.

Trong chấn thương thận mở, quyết định về can thiệp phẫu thuật được thực hiện thường xuyên hơn. Trong những trường hợp này, các chỉ định cũng phụ thuộc vào mức độ tổn thương đối với cấu trúc thận và không ở mức độ và loại chấn thương đồng thời.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*