Tuy nhiên, có những trường hợp quan sát thấy sự kém phát triển của thận

[Total: 0    Average: 0/5]

Thuật ngữ nước ối và nước bào thai đồng nghĩa với tiếng Ba Lan. Nước ối là một phần nước tiểu của bào thai, sau đó trong thai kỳ, nó cung cấp cho thai nhi sự tự do di chuyển và chấn thương đệm cho người mẹ.

Nó cũng được biết rằng nó có liên quan đến sự trao đổi chất của thai nhi, và việc xác định nồng độ của một số chất chứa trong nó thường là một chỉ báo tốt về tình trạng chung của thai nhi.

Không gian tế bào của các mạch dây rốn là nơi mà nước ối được hấp thụ. Đây cũng là trường hợp thông qua da, phổi và đường tiêu hóa của thai nhi. Các cơ quan liên quan đến sản xuất nước ối chủ yếu là thận, da và phổi.

Một em bé nhỏ là tình trạng giảm lượng nước ối khi mang thai. Dạng cực đoan của nó là không có nước, trong đó chỉ có một lượng nhỏ nước trong bào thai được tìm thấy. Một tử đạo là một tình trạng nghiêm trọng gây nguy hiểm cho cuộc đời của thai nhi và có thể xảy ra trong bất kỳ thời kỳ mang thai nào.

Bệnh ác tính cũng được chẩn đoán trong trường hợp màng bào thai bị vỡ, khi xảy ra dòng chảy ối. Khi tổn thương xảy ra cao, ở một nơi tiếp giáp với tử cung, việc giảm lượng nước bào thai có thể thay đổi, đôi khi thậm chí không thể xác định mức độ mất mát của chúng (thường tình trạng này cần được chẩn đoán và theo dõi bằng phương tiện các xét nghiệm và nghiên cứu nhạy cảm).

Vào cuối thai kỳ bình thường có xu hướng làm giảm lượng nước ối, đó là một triệu chứng sinh lý và không liên quan đến bất kỳ bất thường nào.

Nguyên nhân của trẻ sơ sinh nhỏ

Lý do giảm lượng nước ối có liên quan đến xu hướng chuyển đổi (metaplasia) biểu mô từ một lớp khối đơn thành một lớp sừng, đặc biệt là nguyên nhân của sự xuất hiện của một em bé nhỏ hoặc một thuốc an thần trong thai kỳ sớm.

Thông thường có những khuyết tật phát triển của thai nhi với một khó khăn để xác định nguyên nhân. Sau đó, không thể xác định rõ ràng vấn đề chính là gì – một trận lũ nhỏ hoặc một khuyết tật phát triển.

Một nguyên nhân được biết đến và khá phổ biến của sự xuất hiện của một em bé nhỏ, đặc biệt là sau này trong thai kỳ, là sự phát triển của bất thường thận dẫn đến suy giảm chức năng của chúng. Tuy nhiên, có những trường hợp kém phát triển thận, xảy ra với lượng nước ối bình thường (bình thường). Nam giới xảy ra ở lượt tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ thường cùng tồn tại với giới hạn trong tử cung của sự phát triển của thai nhi.

Điều trị trẻ nhỏ

Nếu thai nhi phát triển khuyết tật ở giai đoạn đầu của thai kỳ, đây là chống chỉ định tương đối đối với việc quản lý điều trị trẻ sơ sinh hoặc bệnh tật của trẻ. Tuy nhiên, rất khó để xác định những bất thường phát triển ở giai đoạn đầu của thai kỳ, do đó, điều kiện thể tích nước của thai nhi sẽ được điều trị.

Các thủ tục trong trường hợp vô sinh nhỏ bao gồm thủy lợi của phụ nữ mang thai bằng cách tiêm tĩnh mạch và quản lý trực tiếp vào túi ối, cái gọi là “túi tĩnh mạch”. dịch ối nhân tạo có chứa một tỷ lệ thích hợp của nước, natri clorua và glucose. Lượng chuẩn bị được quản lý phụ thuộc chủ yếu vào tuổi thai (với mỗi tuần khối lượng thay đổi nước bào thai).

Trong một số trường hợp, cần phải lặp lại việc truyền máu thường xuyên (quản lý chất lỏng truyền dịch nhân tạo), ví dụ: trong trường hợp trẻ nhỏ. trong thai kỳ cao cấp, khi một giới hạn trong tử cung về sự phát triển của thai nhi hoặc vỡ sớm của màng bào thai được quan sát thấy.

Trong những trường hợp này, ống thông được chèn vĩnh viễn vào khoang trước, cho phép lặp lại thường xuyên quy trình được mô tả (yếu tố thiết yếu của ống thông là một bộ lọc kháng khuẩn, bảo vệ chống lại các biến chứng nguy hiểm của việc điều trị ở dạng nhiễm trùng).

Tiên lượng trong giai đoạn phôi thai nhỏ

Việc chẩn đoán hôn nhân hoặc quyến rũ trong giai đoạn đầu của thai kỳ rất kém vì nhiều trường hợp có liên quan đến sự tồn tại chung của các khuyết tật phát triển nghiêm trọng ở thai nhi, thường dẫn đến tử vong.

Tiên lượng tốt hơn một chút trong vô sinh nhỏ đề cập đến thai kỳ trong đó chẩn đoán giảm lượng nước ối được thực hiện sau (miễn là giai đoạn đầu được thực hiện với lượng nước chính xác của thai nhi).

Nguy cơ tử vong chu sinh sơ sinh tăng lên đặc biệt liên quan đến trường hợp trẻ nhỏ bị giới hạn trong tử cung của sự phát triển của bào thai hoặc tình trạng thiếu oxy máu (do co rút tử cung sau dòng chảy sớm của nước foetus).

Cần nhấn mạnh rằng nhiều trường hợp được điều trị bằng cách lặp đi lặp lại quản lý chất lỏng nhân tạo vào khoang trước có liên quan đến tiên lượng thuận lợi – một đứa trẻ mới sinh có khả năng sống và phát triển đúng cách đầy hứa hẹn được sinh ra.
Mariusz Kłos

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*