Viêm cầu thận cấp tiến nhanh thứ cấp

[Total: 0    Average: 0/5]

Các triệu chứng lâm sàng chủ yếu của viêm cầu thận thứ phát là những triệu chứng được quan sát thấy ở những bệnh nhân chịu trách nhiệm về những bất thường thứ phát.

Về phía thận, hội chứng thận hư xuất hiện, được đặc trưng bởi tăng huyết áp, giảm lượng nước tiểu trong ngày và sưng (thường là cường độ vừa phải).

Sự hiện diện của protein được phát hiện trong xét nghiệm nước tiểu nói chung, nhưng không có trong số lượng như được tìm thấy trong hội chứng thận hư. Ngoài ra còn có cái gọi là “người đi tự do”. bùn hoạt tính nước tiểu, tức là có chứa hồng cầu bị tẩy rửa và biến dạng, hồng cầu và các con lăn dạng hạt.

Ở một số bệnh nhân, suy thận nhanh đến nỗi nó thể hiện chính nó như là một rối loạn chức năng nghiêm trọng của các cơ quan. Các triệu chứng toàn thân của bệnh bao gồm mệt mỏi, sốt, đổ mồ hôi ban đêm và đau khớp.

Chẩn đoán viêm cầu thận tăng trưởng nhanh thứ phát

Viêm cầu thận tăng trưởng nhanh thứ phát được chẩn đoán trên cơ sở kiểm tra mô học của vật liệu mô được lấy trong sinh thiết thận. Tình trạng này được nghi ngờ nếu bệnh nhân có dấu hiệu lâm sàng, kết quả nước tiểu nói chung bất thường và bất thường trong các điều kiện cơ bản (cả lâm sàng và phòng thí nghiệm).

Viêm cầu thận và điều kiện thứ phát khác có suy thận cấp và suy thận nhanh phải được xem xét để phân biệt. Các kết quả của nghiên cứu được trình bày dưới đây (ví dụ: hội chứng urê huyết tan máu, viêm thận kẽ cấp tính).

Điều trị viêm cầu thận cấp

Việc điều trị viêm cầu thận cấp tính cấp hai đòi hỏi phải kiểm soát nguyên nhân của tổn thương thận. Trong trường hợp nhiễm trùng, họ phải được điều trị.

Trong các hình thức của các hình thức gây ra bởi các chế phẩm dược lý được sử dụng, thu hồi của họ, càng nhiều càng tốt, là cần thiết. Ngoài ra, bệnh thường cần điều trị với các tác nhân làm suy yếu đáp ứng miễn dịch.

Trong viêm mạch nhỏ, hiệu quả cao được quan sát thấy trong ghép thận, vì tái phát rất hiếm trong cơ quan mới.

Tiên lượng trong viêm cầu thận cấp tiến tiến cấp thứ phát

Việc điều trị ức chế miễn dịch thường được sử dụng đã cải thiện đáng kể tỷ lệ sống hàng năm của bệnh nhân viêm mạch nhỏ, hiện nay là khoảng 80%. Nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong là chảy máu phổi do tổn thương các mao mạch.

Tái phát viêm cầu thận cấp thứ phát xảy ra ở một nửa số bệnh nhân trong vòng năm năm. Suy thận cấp độ phát triển ở 20-25% bệnh nhân, mặc dù điều trị ức chế miễn dịch. Tiên lượng phần lớn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh lý có từ trước.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*