Viêm khớp dạng thấp

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán viêm khớp dạng thấp dựa trên các tiêu chí chẩn đoán được phát triển đặc biệt. Ít nhất 4 triệu chứng xác định chẩn đoán. Ngoài các dấu hiệu lâm sàng, các tiêu chí đưa vào tài khoản thay đổi X quang điển hình của viêm khớp dạng thấp và sự hiện diện của một chất được gọi là yếu tố thấp khớp trong huyết thanh.

Sự khác biệt của viêm khớp dạng thấp có tính đến viêm khớp vảy nến, hội chứng Reiter, viêm khớp vô căn vị thành niên, viêm cột sống cứng, bệnh thoái hóa, niệu đạo, viêm khớp phản ứng và các bệnh mô liên kết khác ảnh hưởng đến nhiều cơ quan và hệ thống của cơ thể. Ngoài ra, những thay đổi viêm ở các khớp có thể trước nhiễm virus và bệnh bạch cầu.

Điều trị viêm khớp dạng thấp

Vai trò chính trong điều trị viêm khớp dạng thấp được chơi bởi cái gọi là bệnh “bệnh thấp khớp”. thuốc điều chỉnh quá trình bệnh, ngoài việc giảm các triệu chứng viêm, ngăn ngừa những thay đổi phá hoại ở khớp hoặc làm chậm sự xuất hiện của chúng. Những thuốc này nên được sử dụng càng sớm càng tốt sau khi chẩn đoán bệnh, nhưng không muộn hơn trong vòng 3 tháng.

Việc lựa chọn thuốc để điều chỉnh bệnh nên dựa trên hiệu quả của nó, thời gian trung bình cần thiết để đáp ứng với điều trị, các yêu cầu về quản lý và giám sát các phản ứng bất lợi, và các chi phí liên quan đến việc sử dụng thuốc, tài khoản y tế thăm và sự cần thiết cho các xét nghiệm khác nhau trong phòng thí nghiệm.

Sự lựa chọn cuối cùng của thuốc được thực hiện bởi các bác sĩ cùng với các bệnh nhân đầy đủ thông tin. Nếu việc điều trị cho kết quả khả quan, liều có thể được giảm và dùng thêm để duy trì kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các biện pháp này không đảm bảo chữa bệnh hoàn toàn. Methotrexate, leflunomide, sulfasalazine, hydroxylchloroquine và muối vàng là những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất để thay đổi quá trình của bệnh.

Cần lưu ý rằng các loại thuốc khác (thuốc chống viêm không steroid và glycoid) được sử dụng riêng để kiểm soát các triệu chứng viêm. Thuốc sinh học cũng được sử dụng như các tác nhân dược lý, được chỉ định trong các trường hợp được xác định nghiêm ngặt. Một khía cạnh quan trọng của liệu pháp là phục hồi chức năng trong mọi giai đoạn của bệnh, đôi khi phương pháp điều trị phẫu thuật viêm khớp dạng thấp được xem xét.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*