Viêm khớp do vi rút

[Total: 0    Average: 0/5]

Việc chẩn đoán viêm khớp do virus dựa chủ yếu vào tiền sử bệnh và dấu hiệu lâm sàng, đặc biệt tập trung vào các bệnh do virus đồng, chấn thương khớp, sử dụng ma túy và sự hiện diện của dịch bệnh tiềm ẩn.

Thật không may, trong trường hợp viêm khớp do vi-rút, rất khó để chứng minh sự hiện diện của vi sinh vật trong dịch khớp, mà sẽ xác nhận trực tiếp tính chất virus của bệnh. Hình ảnh có thể hữu ích, đặc biệt là siêu âm hoặc chụp X quang của khớp có liên quan đến bệnh, cũng như chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cắt lớp của xương.

Ngoài ra, cộng hưởng từ có thể tiết lộ tổn thương oedematous trong mô mềm và khớp và xác nhận sự cùng tồn tại của viêm tủy xương.

Trong một số trường hợp, viêm khớp do vi-rút có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là hoại tử xương, viêm xương hoặc tủy xương. Đôi khi các lỗ rò của khoang khớp xảy ra. Đôi khi có một hạn chế vĩnh viễn về tính di động trong khớp bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này.

Điều trị viêm khớp do virus

Trong trường hợp viêm khớp do virus, kháng sinh không được dùng vì chúng không có hiệu quả trong loại nhiễm trùng này. Chỉ quản lý triệu chứng mới được sử dụng để giảm đau, sưng và giảm khả năng vận động của khớp bị ảnh hưởng bởi bệnh.

Vì mục đích này, các chất dược lý từ nhóm thuốc chống viêm không steroid sẽ được dùng. Vận động sớm của khớp cũng được khuyến khích để đảm bảo dinh dưỡng và độ ẩm thích hợp của sụn khớp chữa bệnh và để ngăn chặn sự phát triển của các kết dính xơ trong khớp.

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*