Viêm phúc mạc lao – TAG

[Total: 0    Average: 0/5]

Bệnh lao (Viêm phúc mạc tuberculosa) là kết quả của nội địa hóa thứ cấp của bệnh thông qua tuyến đường máu hoặc qua sự chuyển tiếp từ các cơ quan lân cận. Nó ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, và khóa học của nó là mãn tính.

Hình thức lâm sàng của bệnh viêm phúc mạc lao

Các dạng viêm phúc mạc lao sau đây được phân biệt:

– viêm nhầy – xảy ra thường xuyên nhất, với sự hình thành một lượng lớn chất lỏng trong phúc mạc; tiên lượng tốt,

– sản xuất viêm (dính) – dẫn đến sự hình thành các kết dính đường ruột và tắc nghẽn đường tiêu hóa; tiên lượng là không chắc chắn,

– viêm phồng rộp phô mai – có thể đục lỗ đến các cơ quan và các tuyến của bụng; tiên lượng xấu.

Các triệu chứng của viêm phúc mạc lao

Các triệu chứng chủ yếu của bệnh lao là nhược điểm chung, sốt, sụt cân, đau bụng, và đôi khi buồn nôn và táo bón. Một bụng rách với một dây rốn thậm chí còn được quan sát thấy ở những bệnh nhân có lượng dịch cao hơn ở bụng. Ở phía bên phải của bụng, khám lâm sàng cho thấy sự hình thành khối u không thể nhận biết được. Những thay đổi xảy ra trong quá trình bệnh có thể hơi ác tính hoặc hoàn toàn không đau.

Kiểm tra nội soi có tầm quan trọng quyết định đối với việc đánh giá phúc mạc.

Xét nghiệm phòng thí nghiệm viêm phúc mạc lao cho thấy thiếu bạch cầu, tăng ESR và phản ứng bi-azal dương tính đặc trưng trong nước tiểu.

Điều trị viêm phúc mạc lao

Điều trị viêm phúc mạc lao là dài hạn và dựa trên điều trị kháng sinh. Xử lý khí hậu cũng đóng một vai trò quan trọng.

Khi khỏe mạnh, có sự tái phát của bệnh trung bình trong năm. Tình trạng bệnh lao ở các cơ quan khác và khả năng biến chứng là quan trọng.
Zhaneta Malec

Thái Minh Tuệ
About Thái Minh Tuệ 54 Articles
Có rất nhiều điều có thể nói về Thái Minh Tuệ, nhưng hai điều lớn nhất cần biết là sshe dí dỏm và khôi hài. Tất nhiên sshe cũng khoan dung, chu đáo và sâu sắc, nhưng cũng rất cân bằng. Sự dí dỏm của cô, mặc dù sshe thường yêu thích. Bạn bè thường xuyên dựa vào đó và tính tự phát của mình bất cứ khi nào họ cần trợ giúp hoặc giúp đỡ. Dĩ nhiên không ai hoàn hảo và Thái Minh cũng chia sẻ ít ngày. Sự thiếu suy nghĩ và thiếu trách nhiệm của cô ấy không phải là lý tưởng và ngoài những gì mọi người sẵn sàng giải quyết. May mắn là cảm giác hài hước của cô ấy giúp đảm bảo rằng những ngày này có rất ít.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*